ameri ichinose moi nhatĐặc trưng của văn hóa doanh nghiệp | Tư vấn BSC – KPI

ameriichinosemoinhatĐặctrưngcủavănhóadoanhnghiệp|TưvấnBSC–KPI:Để

Để dễ tưởng tượng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu văn hóa của doanh nghiệp giống như “ đậm chất ngầu ” của doanh nghiệp đó. Ở mỗi cá thể, cá tính giúp phân biệt người này với người khác, “ văn hóa ” cũng chính là truyền thống riêng giúp một doanh nghiệp không hề lẫn với doanh nghiệp khác dù có cùng hoạt động giải trí trong một nghành và phân phối những mẫu sản phẩm tương tự như ra thị trường .

Kết quả hình ảnh

VHDN có ba nét đặc trưng, đó là :

  • VHDN mang “tính nhân sinh”, tức là gắn với con người. Tập hợp một nhóm người cùng làm việc với nhau trong tổ chức sẽ hình thành nên những thói quen, đặc trưng của đơn vị đó. Do đó, VHDN có thể hình thành một cách “tự phát” hay “tự giác”. Theo thời gian, những thói quen này sẽ dần càng rõ ràng hơn và hình thành ra “cá tính” của đơn vị. Nên, một doanh nghiệp, dù muốn hay không, đều sẽ dần hình thành văn hoá của tổ chức mình. VHDN khi hình thành một cách tự phát có thể phù hợp với mong muốn và mục tiêu phát triển của tổ chức hoặc không. Chủ động tạo ra những giá trị văn hoá mong muốn là điều cần thiết nếu doanh nghiệp muốn văn hóa thực sự phục vụ cho định hướng phát triển chung, góp phần tạo nên sức mạnh cạnh tranh của mình.
  • VHDN có “tính giá trị”. Không có VHDN “tốt” và “xấu” (cũng như cá tính, không có cá tính tốt và cá tính xấu), chỉ có văn hoá phù hợp hay không phù hợp (so với định hướng phát triển của doanh nghiệp). Giá trị là kết quả thẩm định của chủ thể đối với đối tượng theo một hoặc một số thang độ nhất định; và những nhận định này được thể hiện ra thành “đúng-sai”, “tốt-xấu”, “đẹp-xấu”…, nhưng hàm ý của “sai” của “xấu”, về bản chất, chỉ là “không phù hợp”. Giá trị cũng là khái niệm có tính tương đối, phụ thuộc vào chủ thể, không gian và thời gian. Trong thực tế, người ta hay áp đặt giá trị của mình, của tổ chức mình cho người khác, đơn vị khác, nên dễ có những nhận định “đúng-sai” về văn hoá của một doanh nghiệp nào đó.
  • Văn hóa doanh nghiệp có “tính ổn định”. Cũng như cá tính của mỗi con người, văn hoá doanh nghiệp khi đã được định hình thì “khó thay đổi”. Qua thời gian, các hoạt động khác nhau của các thành viên doanh nghiệp sẽ giúp các niềm tin, giá trị được tích lũy và tạo thành văn hoá. Sự tích lũy các giá trị tạo nên tính ổn định của văn hoá.

———————————————–

Bạn đang đọc: Đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp | Tư vấn BSC – KPI

BrainMark Consulting & Training

Xem thêm: Quy định chung về Báo cáo tài chính theo thông tư 133 – KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP

Xem thêm: Kế toán công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

596 Nguyễn Đình Chiểu, P. 3, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Nước Ta
hotline : 0909 363 363
E-Mail : consulting@brainmark.vn

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

ameri ichinose moi nhat

Đề xuất cho bạn