lồn cô giáoDoanh nghiệp dệt may Việt Nam rộng đường hợp tác với đối tác Hoa Kỳ | Công ty CP May xuất khẩu Ninh Bình.

lồncôgiáoDoanhnghiệpdệtmayViệtNamrộngđườnghợptácvớiđốitácHoaKỳ|

Sự hợp tác giữa doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) Nước Ta và Hoa Kỳ đang ngày càng đi vào chiều sâu, với nhiều kế hoạch góp vốn đầu tư, lan rộng ra sản xuất .

Rộng đường hợp tác

Ông Vũ Đức Giang, quản trị Thương Hội Dệt may Nước Ta ( VITAS ) cho biết, Hoa Kỳ là một thị trường lớn của ngành dệt may Nước Ta trong nhiều năm qua. Năm 2017, dự kiến xuất khẩu của ngành dệt may Nước Ta đạt 30 – 30,5 tỷ USD, trong đó, 51 % thuộc thị trường Hoa Kỳ .

Ở chiều ngược lại, Việt Nam ngày càng trở thành đối tác lớn của ngành bông Hoa Kỳ. Lượng bông nhập khẩu của Việt Nam tăng mạnh trong 10 năm trở lại đây, từ 150.000 tấn trong năm 2005 lên khoảng 1,2 triệu tấn năm 2016. Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu 808.000 tấn bông, trị giá 1,47 tỷ USD, trong đó, nhập khẩu từ Hoa Kỳ chiếm 60%.

Bạn đang đọc: Doanh nghiệp dệt may Việt Nam rộng đường hợp tác với đối tác Hoa Kỳ | Công ty CP May xuất khẩu Ninh Bình.

Nhà máy may veston của Tổng công ty Hòa Thọ. Ảnh: S.T

“ Sản phẩm bông của Hoa Kỳ được nhìn nhận là tốt nhất, ít tạp chất, chất lượng không thay đổi. Ngành dệt may Nước Ta sẽ có nhiều quyền lợi trong hợp tác với ngành bông Hoa Kỳ ”, ông Giang nói và nhìn nhận, đây là mối quan hệ tương hỗ, vì quyền lợi của cả 2 bên .
Trao đổi với phóng viên báo chí Báo Đầu tư, đại diện thay mặt nhiều Doanh Nghiệp hoạt động giải trí trong nghành dệt may tại Nước Ta bày tỏ sự ưng ý với những đánh giá và nhận định trên .
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hòa Thọ cho biết, Doanh Nghiệp hiện có 3 nhà máy sản xuất sản xuất sợi được góp vốn đầu tư tại Thành Phố Đà Nẵng và Quảng Nam, với hiệu suất mỗi tháng khoảng chừng 1.600 tấn sợi những loại. Nguyên liệu nguồn vào cho những xí nghiệp sản xuất này là bông và xơ sợi tự tạo, trong đó, bông nhập khẩu từ Hoa Kỳ chiếm hơn 60 % .
Cũng theo đại diện thay mặt của Hòa Thọ, so với bông nhập từ Tây Phi hay Ấn Độ thì bông từ Hoa Kỳ ít tạp chất, nên chất lượng loại sản phẩm cao hơn. Gần đây, bông của Hoa Kỳ có giá bán cạnh hơn, nên đây là lựa chọn tốt cho nhà phân phối, phân phối được những đơn hàng nhu yếu chất lượng cao .
Trong khi đó, ông Jay Jun, đảm nhiệm kinh doanh thương mại của Công ty TCE Corporation ( Nước Hàn ) cho biết, Doanh Nghiệp này đã góp vốn đầu tư một xí nghiệp sản xuất sản xuất sợi tại Tỉnh Nam Định cách đây 4 năm và hiện sử dụng 100 % bông nhập khẩu từ Hoa Kỳ để sản xuất. Được biết, nhà máy sản xuất của TCE chuyên sản xuất những loại vải denim với hiệu suất 3,5 triệu yard / tháng. Hơn 90 % sản của TCE được xuất khẩu sang Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu …

Trong khi đó, ông Bruce Atherley, Chủ tịch Hiệp hội Bông Hoa Kỳ (CCI) nhìn nhận, đã có thêm nhiều tín hiệu tích cực cho sự hợp tác vì lợi ích của DN hai nước. Mới đây, VITAS và CCI đã phối hợp tổ chức sự kiện Cotton Day tại TP.HCM nhằm kết nối, giao lưu giữa DN ngành dệt may với các đối tác, các nhà cung cấp và các chuyên gia trong ngành bông. Dịp này, CCI cũng trao giấy chứng nhận chính thức cho 12 DN tại Việt Nam sử dụng bông chính hãng từ Hoa Kỳ với số lượng lớn.

Xem thêm: Htkk: Hướng Dẫn Cài Đặt Htkk 3.8.2, Cách Cài Htkk, Sử Dụng Htkk 4

Kết quả hình ảnh cho Doanh nghiệp dệt may Việt Nam rộng đường hợp tác với đối tác Hoa Kỳ

Tăng đầu tư, mở rộng hoạt động

Thực tế cho thấy, sự hợp tác giữa Doanh Nghiệp Hoa Kỳ và Nước Ta đang ngày càng đi vào chiều sâu, nhiều Doanh Nghiệp có kế hoạch góp vốn đầu tư, lan rộng ra sản xuất .
“ Từ nay đến năm 2020, chúng tôi sẽ góp vốn đầu tư thêm xí nghiệp sản xuất để tăng năng lượng sản xuất của Hòa Thọ thêm 1.000 tấn so với lúc bấy giờ ”, ông Bình san sẻ .
Cũng theo đại diện thay mặt của Hòa Thọ, Doanh Nghiệp này đã cổ phần hóa và tới đây sẽ lên sàn sàn chứng khoán, nên đây là điều kiện kèm theo thuận tiện để kêu gọi thêm vốn góp vốn đầu tư .

Trong khi đó, đại diện Công ty TCE cho biết, DN này đang xây dựng nhà máy thứ 2 chuyên về may mặc liền kề với nhà máy sản xuất sợi đã đầu tư trước đó. Dự kiến, nhà máy mới có công suất sản xuất 600.000 sản phẩm/tháng, với các sản phẩm chủ yếu là áo khoác, quần jeans và các sản phẩm may mặc bằng denim khác. DN này cũng khẳng định, với tín hiệu tích cực từ thị trường, Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất của họ thời gian tới.

Xem thêm: Htkk: Hướng Dẫn Cài Đặt Htkk 3.8.2, Cách Cài Htkk, Sử Dụng Htkk 4

Theo tìm hiểu và khám phá của phóng viên báo chí Báo Đầu tư, không riêng gì những Doanh Nghiệp trong nước hay những nhà đầu tư trong nghành nghề dịch vụ dệt may “ quen mặt ” đến từ Nước Hàn, Trung Quốc, Đài Loan …, mà chính những Doanh Nghiệp của Hoa Kỳ đã có dự án Bất Động Sản tại Nước Ta cũng có kế hoạch góp vốn đầu tư, lan rộng ra sản xuất .
Đơn cử, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn MTV Trillions tại Khu công nghiệp Tân Đức ( Long An ) vừa đề xuất kiến nghị việc thuê thêm 5 ha để lan rộng ra sản xuất trong năm 2018. Tuy ĐK góp vốn đầu tư từ Brunei, tuy nhiên đây là công ty con của Tập đoàn Trillions ( Hoa Kỳ ), một đối tác lớn của những hãng Adidas và Nike. Trước đó, Doanh Nghiệp này đã góp vốn đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất và triển khai xong những loại sản phẩm dệt nhuộm có vốn góp vốn đầu tư 15 triệu USD .
Trước nhu yếu ngày càng tăng của Doanh Nghiệp, chỉ huy VITAS mới gần đây đã yêu cầu góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng 2 kho ngoại quan tại TP Hồ Chí Minh và TP. Hải Phòng để tạo thuận tiện cho Doanh Nghiệp hoạt động giải trí trong nghành kéo sợi tại Nước Ta trong tiếp cận mẫu sản phẩm bông Hoa Kỳ .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

lồn cô giáo

Đề xuất cho bạn