phim sẽ mien phiDự án Nhà máy SEOJIN ở Bắc Giang bị đình chỉ: ‘Ông làm thế là sai’

phimsẽmienphiDựánNhàmáySEOJINởBắcGiangbịđìnhchỉ:Ônglàmthếlàsai

Dự án Nhà máy SEOJIN ở Bắc Giang bị đình chỉ: ‘Ông làm thế là sai’

Doãn Kiên-Quang Sơn –  Thứ tư, 24/07/2019 08 : 08 ( GMT + 7 )

“Chỉ chưa có ĐTM mà đã xây dựng thì Sở sẽ nhắc là theo luật. Sở không được quyền xử phạt”, ông Hoàng Hải Lâm, Phó CVP Sở TN&MT trao đổi với phóng viên.

Bạn đang đọc: Dự án Nhà máy SEOJIN ở Bắc Giang bị đình chỉ: ‘Ông làm thế là sai’

Trưởng ban quản lý các KCN Bắc Giang: “Chúng tôi đều thực hiện như vậy”

Vừa qua thông tin dự án Bất Động Sản Công ty SEOJIN Nước Ta thuộc Công ty SEOJIN SYSTEM ( Nước Hàn ) làm chủ góp vốn đầu tư đang được kiến thiết xây dựng tại KCN Song Khê – Nội Hoàng thuộc Tp Bắc Giang có diện tích quy hoạnh gần 40 ha, số vốn góp vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD bị cơ quan chức năng nhu yếu tạm dừng xây đắp khi Báo cáo nhìn nhận ảnh hưởng tác động thiên nhiên và môi trường ( ĐTM ) chưa được phê duyệt .Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Nước Ta điện tử, ông Nguyễn Anh Quyền – Trưởng Ban quản trị những KCN Bắc Giang khá giật mình trước thông tin trên : ” Tôi trọn vẹn không biết việc đình chỉ. Ban Quản lý những KCN tỉnh không nhận được văn bản này ” .

Ông Nguyễn Anh Quyền, Trưởng BQL những KCN tỉnh Bắc Giang trao đổi với PV .

Mặc dù theo lý giải của ông Quyền doanh nghiệp gây ô nhiễm phải đình chỉ, xử phạt đó là chức trách của Sở Tài nguyên và Môi trường, quản trị nhà nước về môi trường tự nhiên. Ban quản trị những KCN tỉnh chỉ phối hợp thực thi việc thanh tra, kiểm tra việc xử phạt về môi trường tự nhiên là của ngành TNMT. Việc cấp xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường tự nhiên, thẩm định và đánh giá ĐTM cũng do cơ quan này .Về việc cấp giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư, giấy phép kiến thiết xây dựng của Ban quản trị những KCN tỉnh cho Công ty SEOJIN Nước Ta khi chưa có ĐTM được ông Quyền lý giải : Chúng tôi cấp giấy ghi nhận góp vốn đầu tư nếu sai chúng tôi chịu nghĩa vụ và trách nhiệm việc cấp giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư và giấy phép kiến thiết xây dựng thuộc thẩm quyền của BQL những KCN tỉnh .

Dự án Công ty SEOJIN Nước Ta tại KCN Song Khê – Nội Hoàng .

Dựa trên lao lý pháp lý thì việc cấp giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư dựa trên Luật Đầu tư .Cấp giấy phép kiến thiết xây dựng dựa trên Luật Xây dựng cùng những nghị định, thông tư tương quan đến việc này, ông Quyền nói : ” Cùng là văn bản pháp lý, cái nào ra sau thì thực thi theo cái đó. Luật Bảo vệ thiên nhiên và môi trường ra trước Luật Đầu tư, trước Luật Xây dựng. Luật Bảo vệ thiên nhiên và môi trường hoàn toàn có thể nói thế nhưng Luật Đầu tư không nói đến thành phần đó .Cơ quan cấp ĐK góp vốn đầu tư không được nhu yếu nhà đầu tư nộp thêm sách vở khác ngoài những sách vở trong hồ sơ ĐK góp vốn đầu tư theo pháp luật tại Luật Đầu tư và Nghị định 118 / năm ngoái / NĐ-CP. Việc cấp giấy phép kiến thiết xây dựng cũng tựa như như vậy ” .Trả lời PV Môi trường và Đô thị Nước Ta điện tử trước câu hỏi vậy BQL những KCN tỉnh Bắc Giang đều cấp giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư và giấy phép thiết kế xây dựng cho những doanh nghiệp khi vào những cụm, khu công nghiệp do Ban quản trị không cần có ĐTM ông Quyền nói : ” Chúng tôi đều triển khai như vậy ” .

Giấy phép kiến thiết xây dựng do BQL những KCN cấp cho dự án Bất Động Sản .

Ông Quyền chỉ thừa nhận là chỉ khi nào đi vào hoạt động giải trí sản xuất thì Doanh nghiệp bắt buộc phải có ĐTM do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn khi tiến hành thiết kế xây dựng thì chỉ cần bảo vệ công tác làm việc môi trường tự nhiên theo cam kết với cơ quan chức năng .

Xem thêm: Thời hạn nộp Báo cáo tài chính 2019 và các Báo cáo Thuế 2020 – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Tuy nhiên theo khoản 1, điều 3 giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư do ông Nguyễn Anh Quyền, Trưởng BQL những KCN ký cấp cho công ty SEOJIN SYSTEM CO., LTD ngày 11/3/2019 nêu rõ : Tổ chức kinh tế tài chính được xây dựng để thực thi dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư có nghĩa vụ và trách nhiệm : Phải triển khai thủ tục về thiên nhiên và môi trường theo lao lý trước khi tiến hành dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư ; chấp hành nghiêm những pháp luật và giải pháp tương quan đến bảo vệ thiên nhiên và môi trường, phòng chống cháy nổ, bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh lao động theo lao lý của pháp lý Nước Ta .

Nội dung cam kết về môi trường tự nhiên trong giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư .

Sở TN&MT tỉnh: “Ông làm thế là sai” 

Để làm rõ những nội dung thông tin trên PV Môi trường và Đô thị Nước Ta điện tử liên tục liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang .Tuy nhiên, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang khước từ thao tác và hướng dẫn PV quay về BQL những KCN tỉnh .Ông Hoàng Hải Lâm, Phó CVP Sở TN&MT cho biết : ” Về Công ty SEOJIN, Sở đã có văn bản tạm dừng khi chưa có ĐTM nhưng họ không thực thi. Công ty này nằm trong KCN thuộc thẩm quyền quản trị của BQL những KCN tỉnh Bắc Giang .PV về gặp Ban để khám phá về việc cấp giấy phép kiến thiết xây dựng còn bên Sở chỉ quản trị về việc cấp ĐTM thôi. Doanh nghiệp này đang hoạt động giải trí rồi mà chưa có ĐTM thì sở được quyền xử phạt nhưng giờ đây chưa đi vào hoạt động giải trí .Chỉ chưa có ĐTM mà đã thiết kế xây dựng thì Sở nhắc theo luật. Ông làm thế là sai chứ Sở không được quyền xử phạt ” .

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang .

Ông Lâm cũng thông tin thêm : ” Về văn bản tạm dừng Sở có gửi cho BQL những KCN chỗ anh Quyền, còn văn thư chuyển cho anh ấy chậm hay như thế nào đấy thôi. Theo pháp luật tại những luật nó cũng đang xích míc .Cái đó Sở có nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin cho doanh nghiệp, Sở chỉ nhắc doanh nghiệp như thế là vi phạm. Còn trong địa phận anh Quyền, anh phải nắm được, anh quản trị hoạt động giải trí anh phải nắm được đơn vị chức năng nào kiến thiết xây dựng như thế nào ?Chúng tôi gửi qua mạng lưới hệ thống văn bản điện tử của tỉnh thì những cơ quan của tỉnh phải nhận được ” .Sở TN&MT cũng thừa nhận : Vấn đề nó có sự không đồng điệu, xích míc giữa Luật BVMT với những luật khác. Luật Bảo vệ thiên nhiên và môi trường là phải phê duyệt ĐTM mới được kiến thiết xây dựng nhưng bên Luật Đầu tư lại không lao lý như vậy, chỉ cần được phê duyệt giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư là có quyền xin cấp phép kiến thiết xây dựng như vậy những luật không đồng nhất .

Văn bản của Sở TN&MT nhu yếu tạm dừng thiết kế khu công trình .

 Để rộng đường dư luận PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã liên hệ với văn phòng công ty SEOJIN SYSTEM tại Nhân Chính, Cầu Giấy (Hà Nội).

Xem thêm: Bộ Hồ sơ đến kỳ Quyết toán Thuế, Báo cáo tài chính cần chuẩn bị – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Tuy nhiên sau khi đặt lịch và nội dung thao tác, phía văn phòng công ty thông tin lại là chỉ huy công ty đi công tác làm việc, còn dự án Bất Động Sản tại Bắc Giang hiện đã dừng kiến thiết chờ cho vừa đủ những thủ tục theo lao lý. Phía công ty khước từ cung ứng những tài liệu tương quan đến dự án Bất Động Sản theo đề xuất của PV .

Khoản 2, Điều 25 Luật Bảo vệ thiên nhiên và môi trường lao lý : Quyết định phê duyệt báo cáo giải trình nhìn nhận tác động ảnh hưởng thiên nhiên và môi trường là địa thế căn cứ để cấp có thẩm quyền triển khai những việc sau : a ) Quyết định chủ trương góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản so với những đối tượng người dùng pháp luật tại Điều 18 của Luật này trong trường hợp pháp lý lao lý dự án Bất Động Sản phải quyết định hành động chủ trương góp vốn đầu tư. d ) Cấp, kiểm soát và điều chỉnh giấy phép thiết kế xây dựng so với dự án Bất Động Sản có hạng mục thiết kế xây dựng khu công trình thuộc đối tượng người tiêu dùng phải có giấy phép kiến thiết xây dựng ;

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim sẽ mien phi

Đề xuất cho bạn